20 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Những ai tuyệt đối không được ăn đông trùng hạ thảo?

Những ai tuyệt đối không được ăn đông trùng hạ thảo? - Ảnh 1.

Hiện có nhiều người mua và dùng đông trùng hạ thảo, nhưng chọn mua và sử dụng như thế nào thì chưa nhiều người biết – Ảnh: CTV

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Thu – Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dù mua được loại tốt, giá cao. Dưới đây là một số lưu ý của bác sĩ Thu khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Ăn đông trùng hạ thảo thời điểm nào để có tác dụng tốt?

Không có quy định cụ thể nào về thời điểm ăn đông trùng hạ thảo, mà phụ thuộc vào loại và dạng đông trùng hạ thảo cùng mục đích sử dụng. Thời điểm uống trùng thảo cũng tùy thuộc vào từng loại và cách dùng đông trùng hạ thảo, cụ thể như sau:

– Đối với người cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe thì nên dùng đông trùng hạ thảo trước bữa ăn 30 phút.

– Rượu đông trùng hạ thảo nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu ngâm cùng các thảo dược khác thì có thể uống kèm trong bữa cơm chính.

– Nếu dùng đông trùng hạ thảo khô nhai trực tiếp vào buổi sáng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Còn dùng bằng cách pha trà thì có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Ai không dùng được đông trùng hạ thảo?

Với người trưởng thành: Các dạng thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo thường đã có liều lượng rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát được. Còn với các dạng nguyên chất bạn không nên dùng quá 1.000 – 3.000mg để phòng tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, cần phải hỏi các chuyên gia về liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo, không được phép kết hợp với các dược liệu khác khi chưa có sự chỉ định của những người có chuyên môn. 

Với trẻ nhỏ: Đông trùng hạ thảo chỉ dùng được cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Trẻ dưới 5 tuổi tuyệt đối không được dùng. Vì với độ tuổi này, cơ thể không đủ khả năng để hấp thu lượng lớn acid amin, các thành phần mang dược tính cao trong đông trùng hạ thảo.

Tin Mới

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Tức Liên Quan
    Chat Messenger Chat Zalo