20 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông với chiết xuất từ dược liệu

Cục máu đông là một dạng huyết khối được tìm thấy chủ yếu ở động mạch hoặc tĩnh mạch. Đối với hiện tượng sinh lý bình thường, cục máu đông có vai trò cầm máu khi cơ thể có những vết thương hoặc vết cắt. Cơ thể sẽ phá vỡ các cục máu đông này khi vết thương được lành lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh lý, cục máu đông được hình thành bên trong mạch máu không rõ nguyên nhân, dẫn tới nguy cơ nhồi máu não hoặc nhồi máu cơ tim.

Hiện nay ở Việt Nam, tỷ lệ người bị đột quỵ ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa. Theo thống kê năm 2019, Việt Nam có khoảng 200 nghìn người mắc đột quỵ mỗi năm và tỷ lệ tử vong là khoảng 20% trong số này.

Bên cạnh các cách phòng ngừa bệnh đột quỵ được khuyến cáo như lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, không hút thuốc lá, tập luyện đều đặn, khám sức khỏe định kỳ… thì có thể sử dụng nguyên liệu Nattokinase với tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm một giải pháp mới để phòng ngừa căn bệnh này. Các nhà khoa học trực thuộc công ty Natreon (Mỹ) đã nghiên cứu thành công một nguyên liệu được chiết xuất tiêu chuẩn từ cây Me rừng (Phyllanthus emblica) có tên là Capros®. Capros® có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa hình thành cục máu đông giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

photo-1630752140640

Nguyên liệu Capros® với khả năng chống oxy hóa lên tới 47.000 ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là một nguyên liệu có khả năng hỗ trợ ức chế tập kết tiểu cầu, hỗ trợ điều hòa các chỉ số cholesterol và hỗ trợ tăng cường chức năng nội mô, từ đó giúp hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim và hỗ trợ hồi phục sau tai biến đột quỵ và nhồi máu cơ tim do tắc mạch.

Nguyên liệu Capros® hỗ trợ ức chế tập kết tiểu cầu

Một thử nghiệm được thiết kế trên 12 người bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã sử dụng thuốc điều trị đái tháo đường ổn định trong 3 tháng trước khi nghiên cứu. 12 mẫu được tham gia thử nghiệm vào 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: sử dụng nguyên liệu Capros® với liều 500mg x 1 lần/ngày trong 10 ngày.

Giai đoạn 2: sử dụng nguyên liệu Capros® với liều 500mg x 2 lần/ngày trong 10 ngày.

Giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có một khoảng thời gian rửa trôi để đảm bảo kết quả điều trị của giai đoạn 1 không ảnh hưởng đến kết quả điều trị của giai đoạn 2. Kết quả thử nghiệm tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® đều được so sánh với Clopidogrel và Ecosprin.

Kết thúc thử nghiệm cả 2 giai đoạn đều cho thấy nguyên liệu Capros® có tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu trong đó, liều 500mg x 2 lần/ngày có tác dụng tốt gấp 1.5 lần liều 500mg x 1 lần/ngày.

Việc ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® góp phần đáng kể trong việc hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông ở người bị tiểu đường tuýp 2.

Nguyên liệu Capros® hỗ trợ điều hòa các chỉ số cholesterol trong máu.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 80 người bệnh mắc ĐTĐ tuýp II, đang được điều trị ổn định với Metformin, trong 12 tuần. Nghiên cứu được đối chứng với thuốc Atrovastatin và giả dược.

Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 2 liều sử dụng của nguyên liệu Capros® đều cho tác dụng hỗ trợ làm giảm cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và triglyceride, đồng thời làm tăng HDL (cholesterol tốt).

Việc hỗ trợ làm giảm cholesterol toàn phần và điều hòa các chỉ số cholesterol có sự ảnh hưởng rất lớn đối với những người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch và hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ.

Nguyên liệu Capros® hỗ trợ điều chỉnh chức năng nội mô của cơ thể

Cùng trong nghiên cứu về việc nguyên liệu Capros® có tác dụng hỗ trợ điều hòa lipid máu, các chỉ số về chức năng nội mô cũng được đo và đánh giá.

Theo kết quả nghiên cứu, nguyên liệu Capros® có tác dụng hỗ trợ làm giảm các chỉ số RI, hsCRP, làm tăng sản xuất các dấu ấn nội mô như NO, GSH và giảm MDA.

Ở cả 2 liều 250mg và 500mg nguyên liệu Capros® đều cho tác dụng cải thiện tích cực hệ số chức năng nội mô của cơ thể thông qua đo chỉ số RI. Kết quả này có được thể hiện ở các thông số sau:

Nguyên liệu Capros® hỗ trợ làm giảm chỉ số hsCPR

hsCRP là một chỉ số dùng để đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhồi máu cơ tim, nó được đánh giá ở 3 mức: an toàn/nguy cơ thấp (hsCRP≤ 1), nguy cơ trung bình trung bình (hsCRP: 1-3), nguy cơ cao (hsCRP ≥ 3).

Nguyên liệu Capros® hỗ trợ làm tăng sản xuất NO, GSH và làm giảm MDA

Ở liều dùng 500mg/lần x ngày 2 lần có tác dụng hỗ trợ đưa chỉ số hsCRP về gần với chỉ số an toàn, hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đối với những người bị tiểu đường tuýp 2 có rối loạn chức năng nội mô.

Nguyên liệu Capros® ở cả 2 liều 250mg và 500mg với tần suất ngày 2 lần đều có tác dụng hỗ trợ làm tăng sản xuất các dấu ấn nội mô NO, GSH và giảm MDA giúp tăng lưu lượng máu, giảm mức độ tổn thương màng tế bào và cân bằng các yếu tố đông máu/chống đông máu, tập kết tiểu cầu/chống tập kết tiểu cầu, oxy hóa/chống oxy hóa. Các yếu tố này cũng góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và phòng ngừa đột quỵ.

Một gợi ý kết hợp từ nguyên liệu Capros® cùng với Nattokinase có thể tạo ra tác dụng cộng hợp trong phòng và hỗ trợ làm tan cục máu đông. Các thử nghiệm cho thấy: nguyên liệu Nattokianase có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông, còn Capros® thông qua tính năng hỗ trợ chống tập kết tiểu cầu có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Như vậy có thể thấy cả 2 nguyên liệu Nattokinase và Capros® đều tham gia vào quá trình ngăn chặn sự hình thành và hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả hơn.

Tin Mới

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Tức Liên Quan
    Chat Messenger Chat Zalo