20 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Hiệu quả chương trình Cà phê ‘Giọt đắng yêu thương’

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao bảng tượng trưng tặng sữa cho điểm trường mầm non thôn Quế, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng.

Nhờ sự chung tay, đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, Hội đã trao tặng hơn 50.000 hộp sữa tươi cho trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn huyện Trà Bồng. 

Hưởng ứng chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, từ tháng 6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng ngãi đã tổ chức chương trình Cà phê “Giọt đắng yêu thương”. Chương trình được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng.

“Ở đây, mỗi thức uống đều có giá ít nhất 50 nghìn đồng, sau khi trừ chi phí gốc, số tiền còn lại sẽ được đưa vào quỹ của chương trình. Riêng chủ quán cà phê – nơi được chọn tổ chức chương trình cũng trích 10% doanh thu giá gốc các thức uống để ủng hộ chương trình. Ngoài ra, những cá nhân, tổ chức không trực tiếp đến tham dự chương trình có thể đóng góp bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản của Hội Chữ thập đỏ tỉnh”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Thành cho hay.

Sau 8 lần tổ chức, chương trình đã nhận được ủng hộ của rất nhiều người, với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Ban Tổ chức đã trao hơn 50.000 hộp sữa cho học sinh tại 7 điểm trường mầm non của huyện Trà Bồng.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao tặng sữa cho điểm trường mầm non thôn Quế, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ, thời gian đầu Hội chọn những nơi khó khăn nhất tại huyện miền núi Trà Bồng để tổ chức tặng sữa cho trẻ em. Số lượng sữa đủ để các cháu uống 1 hộp/ngày trong vòng 3 tháng liên tục. Hy vọng rằng, thông qua chương trình sẽ lan tỏa thông điệp chăm sóc trẻ em và đóng góp một phần vào dinh dưỡng cho trẻ.

Một ngày đầu tháng 2/2023, chúng tôi có mặt tại thôn Quế, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng. Nằm lọt thỏm giữa núi rừng dưới chân núi Cà Đam, thôn Quế cách trung tâm xã Trà Bùi khoảng 20km, cách trung tâm huyện Trà Bồng hơn 60km. Đường đến thôn Quế rất khó khăn. Toàn thôn có 85 hộ với gần 350 nhân khẩu là người dân tộc Cor, sinh sống bằng nghề trồng trọt, chủ yếu tự cung tự cấp.

Nghe tin Hội Chữ thập đỏ tỉnh mang sữa đến điểm trường mẫu giáo thôn Quế để tặng trẻ em, nhiều phụ huynh đã chờ sẵn ở đầu đường để cùng tham gia vận chuyển các thùng sữa đến điểm trường này.

Nhanh chóng xếp sữa vào những chiếc gùi, người dân và thành viên Ban Tổ chức phải gùi sữa đi bộ vượt qua những cung đường quanh co, sỏi đá để điểm trường mẫu giáo thôn Quế.

Chị Hồ Thị Ngon, ở thôn Quế cho hay, từ sáng sớm, người dân đã xuống chờ đoàn lên, vì các cháu được nhận sữa nên ai cũng mừng.

Điểm trường thôn Quế hiện có 30 cháu từ 3 – 6 tuổi theo học. Trẻ mầm non đi học theo mô hình bán trú dân nuôi, những bữa cơm mang theo của trẻ không đảm bảo dinh dưỡng. Bởi vậy, nhiều hôm các cô giáo đi dạy phải mang rau, thịt, cá để để nấu thêm cho trẻ ăn.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao tặng sữa cho học sinh điểm trường mầm non Trà Liên 2, xã Hương Trà, huyện Trà Bồng. 

Cô Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trà Bùi, huyện Trà Bồng, cho biết: Đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn nên nhiều gia đình chưa có điều kiện chăm lo đầy đủ cho các con. Nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, nguy cơ ảnh hưởng đến tầm vóc, thể trạng, chất lượng dân số sau này. Do đó, việc Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 1 hộp sữa/cháu/ngày là cơ hội giúp trẻ có đủ chất dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện giúp giáo viên huy động học sinh đi học thường xuyên hơn.

Nhằm duy trì lượng sữa tươi uống lâu dài, bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao sữa vào đầu các tháng 2, 5, 8, 11 trong năm.

“Hy vọng rằng, trong thời gian tới, chương trình Cà phê “Giọt đắng yêu thương” tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, để ngày càng có nhiều hơn nữa trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn của tỉnh được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ để phát triển toàn diện, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước”, ông Thành nhấn mạnh.

Tin Mới

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Tức Liên Quan
    Chat Messenger Chat Zalo