20 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Những điều tích cực từ người Nhật để cuộc sống tốt hơn trong và sau dịch bệnh

Mệt mỏi sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống như: tạo năng lượng xấu, tiêu cực, mà trong thời điểm này rất cần mọi người suy nghĩ tích cực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mệt mỏi còn làm ảnh hưởng đến công việc, gây mất tập trung, xao lãng khi “work from home”,…

Được biết, người Nhật rất sáng tạo trong việc mang lại những điều thú vị cho cuộc sống để giảm tải căng thẳng. Sau đây là một số mẹo của người Nhật để cải thiện mệt mỏi.

Mệt mỏi do “ngồi một chỗ quá lâu”

Ngồi nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, điều này còn tác động trực tiếp đến các cơ quan trong cơ thể như: tim, não, nghẽn mạch,…

Lời khuyên:

– Bạn nên tập thể dục hơn 2 giờ/ tuần để cơ thể được vận động. Đối với những người cảm thấy yêu cầu này hơi khó hoặc không có đủ thời gian, thì bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ trong ngày.

– Thực hiện động tác vươn tay kéo giãn nhẹ toàn cơ thể sau mỗi 1 giờ ngồi làm việc liên tục.

– Tắm nước ấm hằng ngày cũng giúp máu lưu thông tốt hơn và nên lưu ý tắm trước khi đi ngủ từ 90 phút để giữ gìn sức khoẻ.

photo-1630489698887

Mệt mỏi do não bị “quá tải thông tin”

Ngay cả khi không vận động cơ thể, não vẫn tiếp nhận một lượng lớn thông tin hằng ngày như công việc, tin tức xã hội, điện thoại, laptop,… Có thể trong quá trình tiếp nhận những thông tin tiêu cực, hay suy nghĩ quá nhiều trong công việc cũng có thể khiến cơ thể mệt mỏi, chán nản. Hậu quả làm cơ thể khó chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

‎Lời khuyên:

– Vào mỗi sáng, bạn không nên đọc những tin tức tiêu cực vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày.

– Tương tự, vào mỗi đêm trước khi đi ngủ bạn nên hạn chế việc tiếp nhận quá nhiều thông tin sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

– Hạn chế việc tiếp nhận tin tức từ các trang mạng trong thời gian làm việc để tránh bị phân tâm ảnh hưởng đến hiệu suất.

Mệt mỏi về tinh thần

Tương tự như tình trạng não bị mệt mỏi, chúng ta sẽ dễ bị tác động bởi công việc quá tải, thông tin tiêu cực trên internet ảnh hưởng đến sức khoẻ và giấc ngủ.

‎Lời khuyên:

– Cắt giảm thời gian dành cho mạng xã hội để thực hiện những hoạt động có ích cho bản thân như tập thiền, yoga, nghe nhạc, đọc sách hoặc thử sức với những điều thú vị mà bạn chưa từng làm trước đó.

– Ngủ đúng giờ, đúng giấc để cơ thể được phục hồi và phấn chấn hơn.

photo-1630489703804

Và điểm chung để khắc phục tốt nhất cả 3 điều mệt mỏi kể trên chính là sở hữu “Giấc ngủ chất lượng”. Dù bạn có cố gắng cải thiện mệt mỏi đến đâu, mà vẫn luôn thiếu ngủ, ngủ không ngon thì mệt mỏi vẫn còn tồn tại ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX từ Nhật Bản được nghiên cứu dựa trên tinh chất “Sesamin” từ hạt mè tự nhiên với sức mạnh hỗ trợ “chống oxy hoá”. Tinh chất này sẽ giúp hỗ trợ loại bỏ các “oxy hoạt tính” sinh ra bên trong cơ thể do stress và ô nhiễm môi trường gây ra.

photo-1630489704804

Cơ thể tích tụ quá nhiều “oxy hoạt tính” là nguyên nhân gây nên cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, mất ngủ và thậm chí là lão hoá sớm. Việc bổ sung tinh chất “Sesamin” từ Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX – hỗ trợ quá trình chống oxy hoá để hỗ trợ cải thiện mệt mỏi và mang đến giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Tin Mới

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Tức Liên Quan
    Chat Messenger Chat Zalo